Trang chủ >> Tin trong ngành >> DIỄN TẬP THỰC ĐỊA PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN . . .

Ngày 18/3, Ban Chỉ đạo các huyện Mộc Châu, Vân Hồ đã tổ chức diễn tập phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Dự diễn tập có thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, các trạm y tế trên địa bàn huyện Mộc Châu, Vân Hồ.

Cuộc diễn tập gồm 2 phần: Diễn tập cơ chế và thực địa.

Chiều ngày 18/3, tại Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã chỉ đạo tổ chức diễn tập phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phần thực địa.

Phần diễn tập thực địa, với tình huống giả định: Trong quá trình điều trị, bệnh nhân nhiễm COVID-19 có biểu hiện bệnh lý bị viêm ruột thừa cấp cần được phẫu thuật và được chỉ định lọc máu. Do điều kiện về trang thiết bị của Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu không đáp ứng, nên bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên. Tại đây, bệnh nhân được thăm khám, làm các xét nghiệm và chuyển về khoa Hồi sức cấp cứu được chỉ định lọc máu, điều trị đúng quy trình chuyên môn.

Hình ảnh: Người nghi mắc COVID-19 được thăm khám sức khỏe tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên

Buổi diễn tập góp phần nâng cao năng lực ứng phó, chủ động đáp ứng với các tình huống dịch bệnh COVID-19 có thể xảy ra, hoàn thiện kỹ năng cho nhân viên y tế, đặc biệt làm tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, tạo sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các đơn vị có liên quan và chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trong buổi họp tổng kết rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập đã có rất nhiều ý kiến đóng góp từ đơn vị bạn cũng như các phát biểu chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Thị Kim An – Giám đốc SYT, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Sơn La, Bí thư huyện ủy, huyện Vân Hồ...

Kết thúc buổi tổng kết Sở Y Tế đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có đóng góp tích cực cho buổi diễn tập.

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Kim An – Giám đốc SYT phát biểu tổng kết rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập

Những ý kiến đóng góp từ đơn vị bạn

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Sơn La, Bí thư huyện ủy, huyện Vân Hồ phát biểu.
Hình ảnh: đồng chí Nguyễn Văn Sỹ, Giám đốc bệnh viện đa khoa Thảo nguyên phát biểu.

Các tập thể, cá nhân đã có đóng góp tích cực cho buổi diễn tập được nhận bằng khen từ SYT

Tin và ảnh: Đại Hải