Trang chủ >> Tin nội bộ >> CÔ GÁI SỨC MẠNH PHI THƯỜNG

"Kết thúc 42 ngày từ những ngày lạnh giá cuối năm mậu tuất, suốt những ngày tết nguyên đán năm kỷ hợi và cuộc chiến cũng đến hồi kết, với nụ cười trên môi của gia đình con, của tập thể khoa nhi, Đơn Nguyên Sơ Sinh, và cả nụ cười của con nữa Linh Chi cô gái mạnh mẽ.

Sinh mổ vì mẹ sản giật nặng, non tháng 27w, P 1,5kg suy hô hấp bệnh màng trong độ III, nhiễm khuẩn huyết, thiếu máu nặng, suy thận cấp. Với sức mạnh phi thường con cùng các cô chú, tùng ngày vượt qua tất cả. Từ ngay sau sinh với Apgar 1đ, được đặt ống nội khí quản, dùng adrenalin, bơm surfactan giờ đầu, con chuyển thở máy ổn định, rồi truyền khối hồng cầu, khối tiểu cầu, bằng tất cả những gì có thể các cô chú đã cố gắng, cùng con vượt qua tất cả.

Ngày hôm nay con được ra viện P 2,1kg, bú bình 60ml/bữa, rất hay nhoẻn miệng cười, là niềm vui, niềm tự hào của tập thể khoa, sự nỗ lực, đồng lòng của từng cá nhân, dõi theo con từng giờ, từng phút.

Chúc con yêu hay ăn chóng lớn, khỏe mạnh, tái khám đúng hẹn và hơi xa xôi nhưng lớn lên là người có ích cho xã hội con nhé.

## GiàngLinhChi
29/1/2019_ 11/3/2019"
Trên đây là dòng tâm sự của bác sĩ Nguyễn Thu Nga cũng như tập thể y bác sĩ khoa nhi, Đơn Nguyên Sơ Sinh trong cuộc chiến đấu, giành giật sự sống cho em bé Giàng Linh Chi trong suốt hơn một tháng trời.

Chúc cho bé luôn mạnh khỏe, lớn lên có ích cho xã hội!

Cảm ơn tập thể y bác sĩ bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên Mộc Châu nói chung, khoa nhi, Đơn Nguyên Sơ Sinh riêng đã luôn cố gắng hết sức để cứu chữa, giúp đỡ các bệnh nhân thân yêu.

Bài: Huỳnh Đải Hải

Ảnh và thư: Nguyễn Thu Nga