Trang chủ >> Tin nội bộ >> TRIỂN KHAI KỸ THUẬT MỚI CHỤP CỘNG HƯỞNG TỪ (MRI) TẠI BỆNH VIỆN . . .

Là bệnh viện đa khoa hạng II, xác định công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu, trong những năm qua với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm”, Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên luôn đặt mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu KCB của nhân dân trên địa bàn hai huyện Mộc Châu, Vân Hồ và các vùng lân cận. Bệnh viện từng bước quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, khai thác và sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị y tế hiện đại.

Sáng 06/12/2018, với sự hỗ trợ của bệnh viện Bạch Mai, Công ty TNHH TBYT & Công nghệ y học Hưng Hà, bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên đã tiến hành chụp cộng hưởng từ tại bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên liên kết với Công ty TNHH TBYT & Công nghệ y học Hưng Hà theo hình thức xã hội hóa đầu tư mua Máy chụp cộng hưởng từ MRI MRI 0.35 Tesla Siemens Healthcare Đức có tổng trị giá trên 13 tỷ đồng.

Máy chụp công hưởng từ

Hệ thống chụp cộng hưởng từ (MRI) của Siemens cho chất lượng hình ảnh tốt cùng với độ phân giải cao, rất có giá trị trong chẩn đoán các bệnh lý về sọ não, cơ xương khớp, cột sống (thoát vị đĩa đệm, khối u, thần kinh…), phần mềm, đặc biệt thiết bị có khả năng chụp cộng hưởng từ toàn thân để ứng dụng trong ung thư học … có độ chính xác cao

Hình ảnh ứng dụng chụp cộng hưởng từ

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên đã cử 01 bác sỹ đi học Cao học Chẩn đoán hình ảnh và tốt nghiệp Thạc sỹ Chẩn đoán hình ảnh loại xuất sắc tại Trường Đại học Y Hà Nội. Một ê kíp gồm 02 kỹ thuật viên đi học 3 - 6 tháng về kỹ thuật chụp cộng hưởng từ MRI tại Bệnh viện Bạch Mai. Trong tháng 11/2018 bệnh viện đã mở 2 lớp Tập huấn về Cộng hưởng từ ứng dụng trong lâm sàng do hai giảng viên là: PGS.TS Bùi Văn Giang - Phó Chủ nhiệm bộ môn Chẩn đoán hình ảnh Trường Đại học Y Hà Nội - Giám đốc Trung Tâm Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện K Tân Triều và PGS. TS Nguyễn Quốc Dũng - Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Hữu Nghị - PCT Hội Điện quang &YHHN Việt Nam trực tiếp giảng dạy cho các y, bác sỹ của bệnh viện. Hiện tại các y, bác sỹ bệnh viện đã làm chủ được kỹ thuật hiện đại này.

Các kỹ sư, kỹ thuật viên hướng dẫn sử dụng máy cộng hưởng từ

Việc triển khai kỹ thuật này đánh dấu một bước tiến mới của bệnh viện đã từng bước làm chủ những kỹ thuật cao hiện. Qua đây, người dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại, giảm bớt gánh nặng về chi phí cũng như thời gian chuyển lên tuyến trên.

Chia sẻ của người bệnh

Bài: Đinh Phượng.