Trang chủ >> Tin trong ngành >> Báo cáo thực trạng công tác khám chữa bệnh trong 7 ngày Tết và . . .

Thực hiện công văn số 84/SYT-TCCB ngày ban hành: 15/01/2020 về việc: Tăng cường các biện pháp đảm bảo đón tết năm 2020; Quyết định 125/QĐ-BYT ngày 16/01/2020 của Bộ Y tế về hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng virut Corona mới;

Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên đã xây dựng kế hoạch đảm bảo đón tết năm 2020 và kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona gây ra;

I. Báo cáo thực trạng công tác khám chữa bệnh trong 7 ngày Tết:

- Tổng số bệnh nhân vào: 147 bệnh nhân.

- Tổng số Bệnh nhân tử vong: 0 Bệnh nhân.

- Tổng số Bệnh nhân nặng, xin về: 01 Bệnh nhân (Chẩn đoán: Viêm phổi /Suy tim /Xơ gan /Suy thận /Thiếu máu do Thalassaemia /Tràn dịch màng phổi).

- Tổng số Bệnh nhân chuyển viện: 01 Bệnh nhân (Chẩn đoán: Thiếu máu nặng do giãn vỡ tĩnh mạch thực quản / Xơ gan rượu).

- Tổng số bệnh nhân ra viện: 88 bệnh nhân.

- Tổng số bệnh nhân khám cấp cứu: 103 bệnh nhân.

- Tổng số bệnh nhân tai nạn (do rượu, bia): 2 bệnh nhân.

- Tổng số bệnh nhân phẫu thuật: 23 bệnh nhân.

- Tổng số ca đẻ: 24 Bệnh nhân.

- Tổng số bệnh nhân cấp cứu ngộ độc thức ăn: 3 bệnh nhân.

Số Bệnh nhân đến viện được cấp cứu kịp thời, khẩn trương với tinh thần thái độ tốt, chẩn đoán chính xác, điều trị đúng phác đồ.

II. Báo cáo công tác triển khai phòng chống dịch bệnh Viêm phổi cấp

Trước dịp nghỉ tết nguyên đán, Ban lãnh đạo Bệnh viện chỉ đạo phòng chuyên môn triển khai, tập huấn quyết định 125/QĐ-BYT ngày 16/01/2020 của Bộ Y tế về hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng virut Corona mới cho cán bộ nhân viên trong bệnh viện.

Sau dịp nghỉ tết, Ban lãnh đạo bệnh viện triển khai đến cán bộ viên chức Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23/01/2020 của Thủ tướng Chính Phủ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut mới corona gây ra; Công văn số 174/UBND-KGVX ngày 23/01/2020 của UBND tỉnh về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut mới corona gây ra; Công văn số 96/KCB-ĐD&KSNK ngày 24/01/2020 của Cục Quản lý khám bệnh, chữa bệnh về phòng và kiểm soát lây nhiễm viêm phổi cấp do virut Corona trong bệnh viện, nghiêm túc thực hiện quyết định 125/QĐ-BYT ngày 16/01/2020 của Bộ Y tế về hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng virut Corona mới, triển khai công văn số 182/UBND-VP của UBND huyện Vân Hồ về công tác phòng chống dịch bệnh Viêm phổi cấp do chủng mới của Vi rút Corona.

Bệnh viện đã thành lập ban chỉ đạo và  thành lập đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi rút Corona (nCoV): Thường trực sẵn sàng phản ứng nhanh, hỗ trợ chuyên môn, điều trị, chăm sóc và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại cơ sở khám chữa bệnh khi có yêu cầu và mức độ dịch.

Chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ phương tiện hồi sức cấp cứu trên xe cứu thương (Oxy, thuốc, dịch truyền…), phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn, tiệt khuẩn… theo hướng dẫn của Bộ y tế và ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch.

Thực hiện nghiêm ngặt việc phân luồng khám, cách ly và điều trị bệnh nhân, thực hiện đúng các quy trình phòng chống lây nhiễm.

Bệnh viện chuẩn bị 3 phòng cách ly gồm 10 giường bệnh, có biển cảnh báo tại khu vực cách ly. Hướng dẫn người bệnh và người nhà người bệnh đeo khẩu trang y tế khi có các biểu hiện ho, sốt,… thực hiện quy tắc che miệng khi ho, hắt hơi. Chuẩn bị sẵn các trang thiết bị hỗ trợ khi bệnh dịch xuất hiện.

Phòng ngừa cho nhân viên y tế, người nhà người bệnh và khách đến thăm: Hạn chế tối đa nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân và khách thăm vào buồng cách ly. Người vào buồng cách ly phải tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn về dự phòng khu vào khu vực cách ly.

Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế huyện trong việc thực hiện thông tin, báo cáo và khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm theo đúng quy định.

Hiện tại, Bệnh viện Đa Khoa Thảo Nguyên chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm bệnh Viêm phổi cấp do chủng mới của Vi rút Corona  (nCoV)./.