Trang chủ >> Bài viết chuyên môn >> Tập huấn truyền thông phòng chống bệnh ung thư cho cán bộ y tế . . .

Tập huấn truyền thông phòng chống bệnh ung thư cho cán bộ y tế tuyến tỉnh và tuyến huyện

Tại Việt Nam, trên 80% bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh ung thư ở giai đoạn muộn chủ yếu là do chưa hiểu biết đúng về phòng và phát hiện sớm bệnh ung thư. Vì vậy, công tác truyền thông phòng chống ung thư cho người dân nhằm nâng cao nhận thức để thực hiện hành vi có lợi cho sức khỏe, phát hiện sớm và điều trị tích cực là một trong những hoạt động quan trọng cần được cộng đồng quan tâm đúng mức.

Theo đó, các học viên tham gia tập huấn sẽ được các giảng viên đến từ Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương cung cấp những kiến thức cơ bản và các kỹ năng thực hành cần thiết nhằm phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh ung thư, cách sử dụng tài liệu truyền thông cũng như các kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp tại cộng đồng, để mỗi người chuyển đổi hành vi có lợi trong phòng chống bệnh ung thư…..Sau lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ y tế sẽ được củng cố thêm năng lực để thực hiện tốt hơn các hoạt động phòng chống ung thư tại địa phương./.